Thứ Tư, 6 tháng 11, 2013

Mì quảng tôm thịt

Thèm mì quảng bữa giờ, mà lại làm biếng đi mua mì quảng. Vì mỗi lần đi xa quá nên mình ngán, sực nhớ chị Mulan có công thức làm mì quảng, vậy là qua nhà chị nịnh nọt rồi xin xỏ nói chung đủ kiểu, chỉ để có cái công thức hehehe

Mình xin cách làm mì quảng thôi, vậy mà chị hào phóng quá, tặng mình luôn cái công thức nấu nước lèo luôn. Thương chị quá chừng, sẵn đây mình thử nấu theo cách của chị luôn để không phụ lòng chị, đã quan tâm tới đứa em này. Cám ơn chị nhiều nhé chị Mulan yêu vấu .

Còn đây là cái công thức chị Mulan gửi cho mình, mình copy lại để sau này sử dụng

Liều lượng này làm được 2 tô nha, nếu thích nhiều tăng lên nha
1 Cup bột gạo 
1/4 cup bột năng 
1/4 cup bột bắp 
1 + 1/2 cup nước pha với 3 giọt màu vàng 
1/2 mcafe muối 
 Cách làm: 
- Cho tất cả bột vô thau trôn đều, chế nước vô, quậy lên để đó cho bột nở 
 -Chuẩn bị 1 cái khuôn nonstick tròn hoặc khuôn bằng sành sứ để đổ 
 - Bắt 1 cái chảo mặt bằng nha, ko phải chảo sâu, nhắm sao vừa cái khuôn
 - Cho chút nước vô nấu sôi , thoa chút dầu mỏng vô khuôn sau đó múc bột cho vô khuôn và đem đặt vào chảo, đậy nắp lại, chờ 2 phút là lấy ra, chờ nguội, muốn nhanh nguội ngâm vô thau nước đá 
 - Lưu ý sợi mì quãng nó dày, nên mổi lần múc vô khuôn là lấy 1/2 cup bột nha, đong 1/2 cup bột là vừa đó - Khi mấy miếng nguội thì lấy kéo cắt sợi nha, vừa thôi, ko to, ko nhỏ, đừng lấy dao cắt nó dính lắm 

 3. Chế biến tô mì quảng Đà Lạt Mua ba rọi hoặc chút sườn non , thịt nạc heo cũng được 2 muổng canh nước mắm 2 muổng canh đường 1 muổng bột nêm chút tiêu, màu đều, hành xay nhuyễn. Hành tây xắt mỏng Rau gồm có salad, bắp cải cắt mỏng ,, 1 ít carôt bào sợi Đậu phông rang Nước chang mì quảng : Cắt thịt mỏng, ướp với gia vị...khoảng 1 tiêng.. Phi hanh tỏi thiêt. thơm, xào thịt cho thấm , nêm chút nước mắm, thấy hơi măn mặn... Thịt săn, bỏ hành tây xắt lát mỏng vào, thêm gia vị , bỏ lon chicken soup vô, cho thêm nước nhiều chút, lửa riêu riêu....ninh khoảng lâu lâu, khoảng 30p ddo' ,chờ cho gia vị thật thấm vào nhau....cho màu đều vô cho đẹp, tắt bếp 

 Khi ăn: bỏ rau vô trước, bỏ cọng mì, chang nước mì quảng, mì này nước sâm sấp nha, bỏ bánh chiên and đâu phông rang vô ăn.. enjoy!

 ************* 

Con day la cach thu 2 lam mi quang - cach nay don gian hon cach 1.....tuy y em chon nha 1 chén bột gạo - 1 chén bột năng - 1 chén bột mì - 1 chút xíu muối - Nước nóng Ba loại bột cho vao thau nhỏ và chút muối, nước nóng đổ vào từ từ nhồi cho thật dẻo. Để bột lên mặt phẳng cán cho mỏng, dùng dao lớn cắt sợi vừa ăn, rắc một ít bột khô lên để soi mi không dính lại với nhau.--

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét