Thứ Ba, 5 tháng 11, 2013

Bánh mì cuộn chà bông

Lâu rồi không làm mẻ bánh mì nào, hôm nay sau khi làm việc nhà xong xuôi nên rảnh rỗi lấy bột ra làm bánh mì ăn bữa sáng hôm sau. Công thức này của nhà chị Mulan nhé, nhưng bên nhà chị Lan thì có demo rõ ràng hơn, em cám ơn 2 chị rất nhiều :love: :love: Chị cho em copy ct về blog nhé, trong ct mình có thay đổi lượng đường tí xíu cho phù hợp với nhà mình.

Ta nói trưa thì nóng nực, lâu rồi không nhồi bột nên vừa đứng vừa nhồi mà mồi hôi nó chảy như suối (hình như mình nói hơi quá :p :p ). Chắc nhồi vài bận mình cũng xuống được vài kg, vì vậy cố gắng làm nhiều bánh mì để ốm bớt thôi.:D :D

NGUYÊN LIỆU:
- 1 cup sữa ấm.
- 1 trứng gà
- 2 tsp yeast
- 1 tsp đường
- 400 gr bột mì( 100gr =1 cup)
- 100 gr bơ có muối ( hơ cho bơ chảy lỏng ra.)= 1/4 pound
- 100 gr icing sugar
-hành lá xắt nhỏ
-Mè trắng
-Chà bông

CÁCH LÀM:
-Yeast + 1tsp đường + 2 TBSP nước ấm ấm quậy đều,để đó chờ cho yeast nổi.
-Cho bột mì vô chậu hay tô lớn, vun cho bột thành có vũng ở giữa, cho bơ đã hơ chảy + trứng gà + đường + men đã nổi và sữa vào tô bột , lấy đũa hay muỗng gỗ quậy mạnh cho bột và những thứ kia hòa vào nhau
- sau đó đổ vô máy cho máy nhồi. nhồi 20 phút,(nếu ko có máy thì nhồi tay)
-Tắt máy lấy chậu bột ra đậy kín, để chỗ ấm cho bột nổi gấp đôi, chừng 2 giờ hay hơn, có thể kém nếu vào mùa hè trời nóng.
-Khi bột nở rồi lấy bột ra.
-Dàn bột mỏng ra cho vừa khuôn chữ nhật sau đó đem ủ 40 phút .
-Sau 40 phút bột nở phồng lên lấy nĩa xâm vài nhát đều mặt bột
-Xâm xong rắc mè và hành lá đều trên mặt bột
-Mở lò 180-200 độ trước 10 phút
-Cho khay bánh vô nướng khỏang 20 phút hoặc tới khi bánh vàng mặt...Mình dàn bột ra một khay nên bánh nổi lên hơi dày một tí
-Lấy khay bánh ra cho bớt nóng một chút
-Đặt một tờ giấy nến lên trên khay bánh và lật mặt bánh lại
-Trét mayonaise lên mặt bánh sau đó rắc thịt chà bông lên
-Cuộn bánh thật chặt tay ,bánh nứt chút không sao.
-Cắt bánh thành từng khoanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét