Thứ Ba, 5 tháng 11, 2013

Gà om nấm đông cô tươi

Món này là mình đu theo nhà chị Mai , mình thích nhất là nấm đông cô tươi vì mùi thơm cũng độ dai béo vừa phải không giống như nấm đông cô khô. Kết quả là trưa nay món này được duyệt tốt, đặc biệt là chồng mình thích chan cái nước om vào cơm ăn và khen là ngon. Còn theo cảm nhận của mình thì món này ăn thấy có mùi vị thanh đạm và nhẹ nhàng.

Chị Mai cho phép em copy ct về blog nhé.

1. Nguyên liệu:
- 500g thịt gà, phần má đùi
- 100g nấm đông cô tươi
- 50g đậu xanh
-100g cà rốt


2. Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa rồi tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu.
- Rau củ ngâm rửa rồi thái miếng, cà rốt thái lát, đậu nhặt bỏ xơ, nấm cắt chân, khía hoa
- Cho gà vào chảo đảo qua cho gà ra bớt mỡ và xém cạnh.
- Gà xém cạnh, chuyển màu vàng nhẹ thì bỏ nấm, cà rốt và 1 bát nước dùng vào ( không có thì dùng nước trắng cũng được)
- Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho gà ngấm mắm muối gia vị, rau củ chín mềm.
- Nước dùng cạn dần chỉ còn xâm xấp là xong xuôi.
- Trước khi tắt bếp mới thả đậu vào để đậu lên màu xanh tự nhiên và không bị nhũn quá
Đặc điểm khi dùng nấm đông cô tươi là nấm không bị quá dai như khi dùng nấm khô nhưng vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng của nấm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét