Thứ Ba, 5 tháng 11, 2013

Burger bò

Sau mấy ngày nghỉ ngơi rời xa cái bếp thân yêu, ngày hôm sau mình bắt tay vô nhồi bột để làm burger bò. Cách làm burger này mình học bên nhà 9 . Cám ơn 9 nhiều nhé, sẵn cho em copy lại luôn nha 9. :love: :love:

Nhà 9 làm món này ăn với thịt gà, nhưng vì mình hổng thích ăn gà nạc kiểu vậy nên thay bằng thịt bò, cũng ngon hổng kém nhà cô giáo 9 nhá. 2 vợ chồng mỗi người 1 cái thêm ít khoai tây chiên cho nó giống như KFC, ăn xong lăn ra nằm luôn vì mình làm cái nào cái nấy ăn vô là nhớ đời :lol: :lol: 

Cách làm burger bun:

- 250g bột bread flour
- 60g bột mì
- 150g nước ấm
- 25 g đường
- 1 quả trứng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 4 g men làm bánh mì (instant dry yeast) 
- 25g bơ 
- 30g mè đen (nếu không có mè đen bạn có thể thay bằng mè trắng) (hin

Nguyên liệu cho phần gà:
- 450g thịt gà nạc không xương
- Gia vị ướp thịt : 1 muỗng canh rượu trắng + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu


Cách làm 

- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cắt thành những miếng to bảng cỡ lòng bàn tay, nếu phần thịt dày thì bạn lạng mỏng làm đôi sao cho vừa đủ làm phần nhân.

- Bước 2: Cho gà vào túi ny long và cho toàn bột phần gia vị ướp gà vào, bóp nhẹ cho gia vị thấm đều vào gà, cột bao lại và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.

- Bước 3: Trứng đánh tan, cho vào quậy chung với nước ấm. Cho bột vào tô, thêm đường và men bánh mì trộn đều rồi từ từ cho hỗn hợp nước ấm và trứng vào, dùng muỗng gỗ quậy đều cho đến khi bột thành khối, bạn nhồi sơ rồi thêm muối vào nhồi tiếp thêm 5 phút nữa.

- Bước 4: Sau khi bột đã thành một khối hơi dẻo, bạn cho bơ đã để ở nhiệt độ phòng vào, và tiếp tục nhồi khoảng 20 phút cho đến khi thành một khối dẻo, mịn và không dính. Bạn cho vào tô có thoa 1 lớp dầu ăn. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, ủ trong vòng 1 tiếng hoặc hơn cho đến khi bột nở gấp đôi.

- Bước 5: Sau khi bột đã nở, lấy ra dùng tay đè bột cho xẹp bọt khí rồi chia bột thành 6 phần bằng nhau. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại cho để bột nghỉ trong 10 phút

- Bước 6: Sau khi bột đã nghỉ, bạn nặn bột thành những viên tròn đều nhau, cho vào khay nướng có lót giấy, dùng màng bọc thực phẩm ủ lần 2 khoảng 30 phút cho đến khi bột nở gấp đôi. Lấy bột ra, dùng cọ phết lên bề mặt một lớp trứng mỏng rồi rắc mè lên bề mặt bánh. Cho vào lò nướng đã được làm nóng trước khoảng 10 phút, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 20-25 phút cho đến khi bánh chín vàng. Lấy ra để nguội..

- Bước 7: Trong thời gian chờ bánh nguội, bạn chiên gà. Cho tí dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho từng miếng gà vào chiên . Khi chiên bạn nhớ cho phần da gà úp xuống chảo chiên trước, đến khi vàng thì trở lại mặt kia. Khi gà đã chín bạn đổ phần nước ướp gà vào cho thấm đều miếng gà và tắt bếp. Bạn cắt đôi bánh burger, cho salad vào rồi cho miếng và lên. Bạn có thể cho thêm cà chua, cheese tuỳ sở thích nhé..

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét