Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Cá bống kho khô

Cá kho khô ở đây là mình kho theo kiểu người Huế, nhà mình thì rất thích kiểu kho cá này. Cá kho này rất đặc biệt nhé khi kho lần đầu ăn cá sẽ cảm thấy không ngon mấy nhưng khi kho lại lần 2 thì cá cứng hơn gia vị lúc này cũng thấm nhiều hơn nên rất ngon, thường người ta hay bảo là phải kho 2 lửa đó.

Cách kho cũng đơn giản thôi không có gì khó. Cá mua về rửa sạch, ngâm nước vo gạo 15' rồi rửa sạch ngâm nước muối 15' nữa, vớt ra để ráo nước. Cho cá vào nồi ướp mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn. Ướp cá trong vòng 30' sau đó kho trên lửa liu riu cho đến khi cạn nước. Cách kho kiểu này không cần thêm nước nhé vì nước từ trong cá và nước mắm đường tan ra. Trong quá trình kho thì mình nêm nếm lại cho hợp khẩu vị với gia đình. Vậy là xong cá ngay nồi cá kho khô, thường thì cá gì kho cũng được nhưng theo mình thấy thì chỉ có cá bống, cá cơm và cá nục chuối hoặc cá nục nhỏ kho là ăn ngon nhất. Giờ thì mời mọi người thưởng thức nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét