Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Bánh chuối hấp

Mình không thích ăn chuối, nhưng đặc biệt riêng món bánh chuối hấp thì lại cực thích (ngược đời vậy mới lạ chứ :p )bao nhiêu cũng có thể tiếp nhận thậm chí không ăn cơm vì món này cũng ok. Bởi vậy chồng mình hay nói mình là khác người :cool: :cool:

Đợt đi chợ vừa rồi mình bị cô bán hàng dụ mua 1 nải chuối về ăn, miệng thì cứ bảo con không mua nhưng trong bụng thì cứ nghĩ mua đi rồi về làm bánh chuối hấp ăn :yes: :yes: , cuối cùng thì nải chuối đó cũng nằm gọn lõn trong giỏ đi chợ của mình. :banana: :banana: :banana: . Món này ngày xưa mình hay ăn ở chợ Bàn Cờ bán rất ngon và đông khách không biết bây giờ còn bán nữa không. Mỗi lần mà mình muốn ăn món này thì phải điện thoại nhờ nhỏ bạn mua dùm vì khoảng tầm 3h chiều là người ta đã bán sạch.

Quay lại chuyện làm bánh chuối thì nải chuối mình mua về vẫn còn xanh, thế là mình rửa cho sạch rồi đem ra bàn thờ cúng chờ cho mấy trái chuối chín là mình đem vào giải quyết liền :chef: :chef:

Nói thiệt chứ món bánh chuối này mình làm thành công mới được 3 lần ah tính luôn lần này nữa đó :p :p , mấy lần trước thì các em ấy đều chui tọt vào thùng rác chỉ vì bột đi đằng bột chuối đi đằng chuối. Mặc dù mình lên google search rất nhiều công thức nhưng đều thất bại :( :( , cho đến khi mình tìm được clip của chị Xuân Hồng hướng dẫn làm món bánh chuối hấy này thì mình như tìm được vàng vậy đó :wizard: :wizard:

Thành công từ bước đầu tiên khi làm công thức của chị Xuân Hồng, nên bây giờ mỗi khi nhắc đến bánh chuối hấp thì mình không còn lo sợ việc chuối và bột không ở cùng nhau nữa. Theo cách mình làm thì không cân đo nguyên liệu chính xác mà chỉ theo cảm tính thôi, còn nếu chị em nào cần liều lượng chính xác thì mời xem clip của chị Xuân Hồng ở cuối bài này nhé.

Đầu tiên là lột vỏ chuối, cắt thành từng lát, sau đó ướp với đường vàng trộn đều và để yên đó cho đến khi đường tan chảy hết. Việc ướp đường vàng là sau khi hấp bánh chín sẽ có màu vàng tự nhiên mà không dùng phẩm màu, lượng đường mọi người có thể tùy chỉnh cho hợp khẩu vị với gia đình mình.
Sau khi đường đã tan chảy mình dùng muỗng gỗ lớn dằm nhỏ chuối ra nhưng đừng dằm nát quá, thì khi ăn mình sẽ không cảm nhận được miếng chuối.

Tiếp đến là mình cho bột năng và ít nước vào trộn đều, tạo thành hỗn hợp sền sệt là ok nhé.

Sau đó là đổ vào khuôn, dùng food wrap bọc lại để khi hấp hơi nước không rơi vào trong bánh. Đem hấp bánh, cách thử bánh dùng tăm xâm vào bánh rút tăm ra thấy khô ráo là bánh đã chín.

Bánh chín lấy ra khỏi khuôn dùng dao có thoa 1 lớp dầu ăn, cắt bánh thành những hình thoi. Ăn kèm với nước cốt dừa và đậu phộng rang giã nhỏ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét