Cách làm riêu cua như chị Mulan hướng dẫn rất dễ làm, nhưng khổ nỗi ở chợ mình lại không bán rong biển nên mình thay rong biển bằng nấm mèo cũng ngon như thường. Ngâm cứu ct này lâu vậy mà tới lúc nướng riêu cua thì lại quên lót giấy nến đúng là bất cẩn thành ra khi lấy riêu cua ra khỏi khuôn có bể tè le hết :mad: :mad: Nhưng chẳng sao nhà mình bảo món này rất là ok, sau này ăn chay nấu kiểu bún này ăn đỡ ngán hơn nấu bún chay kia :p :p Mình xin phép chị Mulan copy lại ct để sau này tiện dùng thôi.
Chả riêu chay nướng
- 2 miếng đậu hủ to loại cứng nhất or 4 -5 miếng nhỏ
- 2 lá rong biển cuốn sushi
- 2 lòng trắng trứng
- 2 mưỗng canh dầu màu điều
*Cách làm:
- Đậu hủ cho vô cái khăn bóp / vắt cho thiệt khô ráo hết nước
- Lá rong biển cắt sợi nhỏ
- Trộn đậu hủ + rong biển + 2 muỗng cafe muối + 2 muổng bột nêm chay + chút xíu đường
- Kế típ cho lòng trắng và dầu màu điều vô , trộn đều lên
- Khuôn thoa tí dầu, xong lót giấy nến baking , cho hổn hợp chả riêu vô ,dàn ra khuôn cho đều , nén chặt, màu điều còn dư thoa lên trên mặt chả cho đẹp xong và đem nướng
- Nuớng 350F đúng 1 tiếng đồng hồ
Bước típ là nấu nước lèo
- Nước súp chay , nấu sẵn với tất cả rau củ mình thích, lọc lấy súp
- 3 trái cà chua xắt múi
- 2 trái cắt nhỏ dài dài để xào
- Nấm ( tùy thích)
- Đậu hủ chiên sẵn
- Me chua / me gói
- Bột nêm chay / muối / đường
- 2 Tbsp tomato paste
- Màu dầu điều
Một ít ngò gai để nêm - ngò gai ăn hợp hơn ngò rí
Cách làm:
-Trong nồi lớn cho dầu , kế cho cà chua thái chỉ vào xào + tomato paste nêm với đường + bột nêm + muối + bột me (nêm chua chua nha), cho nước súp chay vô
-Khi nước lèo bắt đầu nóng lưng tưng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi lọc lại , bỏ nhửng cái lợn cợn đi, cho nước lèo được trong ,thả nấm + đậu hủ chiên sẵng, thả cà chua múi , dầu hạt điều, thêm đầu hành lá cho thơm nếu thích
--Cho bún vào tô, rưới nước lèo lên, cắt chả riêu nướng khi nãy vô rồi rắc ngò gai. Ăn với rau thơm, cho 1 tí ớt bằm lên thì rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét