Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Gỏi mực bắp cải tím

Món này mình làm lâu rồi hôm nhà mình có giỗ, nhưng hôm nay rảnh nên post lên luôn. Món này làm cực dễ, ăn lại rất tốt vì trong bắp cải tím có chứa lượng vitamin C dồi dào và nhiều chất dinh dưỡng khác có tác dụng chống oxi hóa, ngăn ngừa mất trí nhớ. Cứ món nào mà tốt cho sức khỏe là mình ok hết mà khi ăn món này nhiều thì không sợ lên kí. :p :p

Nguyên liệu:
250g mực lá
300g bắp cải tím
1/2 củ hành tây
1/2 củ cà rốt
1/2 trái ớt chuông xanh
30g húng quế
1M ớt băm
1M mè rang
Muối, đường, nước mắm, dầu mè
Giấm

Cách làm:
- Mực lá làm sạch, khứa miếng ca rô, cắt miếng vừa ăn, luộc mực vừa chín tới, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.
- Bắp cải tím tách lá, rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhuyễn. Hành tây, ớt chuông cắt sợi. Cà rốt cắt sợi dài. Trộn bắp cải, hành tây, cà rốt, ớt chuông với ít đường, để ráo, giữ lạnh.
- Húng quế cắt nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M nước mắm, 1.5M đường, 2M giấm, 1M ớt băm, 1m muối, 1m dầu mè.
- Trộn đều tất cả với nước trộn gỏi.
- Cho gỏi bắp cải ra dĩa, rắc mè rang lên trên.
Vì cần dọn ra để cúng gấp nên mình quên rắc mè lên trên.

Mình post thêm hình ảnh vài món ăn khác trong ngày giỗ gồm có: chả giò, thịt ba rọi kho trứng cút, thịt heo xào bông cải, lagu sườn non.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét