Nguyên liệu:
250g mực lá
300g bắp cải tím
1/2 củ hành tây
1/2 củ cà rốt
1/2 trái ớt chuông xanh
30g húng quế
1M ớt băm
1M mè rang
Muối, đường, nước mắm, dầu mè
Giấm
Cách làm:
- Mực lá làm sạch, khứa miếng ca rô, cắt miếng vừa ăn, luộc mực vừa chín tới, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.
- Bắp cải tím tách lá, rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhuyễn. Hành tây, ớt chuông cắt sợi. Cà rốt cắt sợi dài. Trộn bắp cải, hành tây, cà rốt, ớt chuông với ít đường, để ráo, giữ lạnh.
- Húng quế cắt nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M nước mắm, 1.5M đường, 2M giấm, 1M ớt băm, 1m muối, 1m dầu mè.
- Trộn đều tất cả với nước trộn gỏi.
- Cho gỏi bắp cải ra dĩa, rắc mè rang lên trên.
Vì cần dọn ra để cúng gấp nên mình quên rắc mè lên trên.
Mình post thêm hình ảnh vài món ăn khác trong ngày giỗ gồm có: chả giò, thịt ba rọi kho trứng cút, thịt heo xào bông cải, lagu sườn non.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét