Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Heo quay

Món này mình làm nhiều lần rồi nhưng hễ có việc gì thì nhà lại yêu cầu món này, đơn giản là vì mình làm ngon hơn ngoài tiệm mà lại đảm bảo hợp vệ sinh cần ăn lúc nào thì có lúc đó. Nói đến món này thì mình phải cám ơn chị Nhàn nhiều lắm bên blog chị viết rất chi tiết, hôm nay mình xin copy lại công thức của chị Nhàn ở đây để sau này tiện dùng.

3kg Thịt bụng (lựa loại ít mỡ)
2 muỗng cf muối
1 muỗng cf ngũ vị hương
1/4 muỗng cf bột quế
1/2 muỗng cf tiêu
Muối,chanh

Cách làm:

- Thịt rửa sạch để ráo.Trộn muối,ngũ vị hương,bột quế tiêu với nhau,lật phần thịt ngửa lên trên rưới gia vị lên chà khắp phần thịt(lưu ý chỉ ướp gia vị ở mặt thịt,không cho gia vị đụng phần da,nếu dính thì lấy giấy chùi đi nhé)dùng nĩa nhọn đâm vào thịt để gia vị thấm sâu trong thịt.
- Lật ngửa phần da lên,đây là phần quan trọng,ảnh hưởng đến độ giòn của da.Dùng dao cạo sạch,lấy muối chà đều lên mặt da, để như vậy khoảng 15 phút,sau đó dùng giấy phủi bớt muối đi.Xắt chanh,vắt và chà đều sao cho nước chanh thấm vào da,để như vậy khoảng 10 phút cho chanh thấm,dùng giấy thấm bớt nếu thấy mặt da có nhiều nước chanh.Bỏ thịt vào tủ lạnh(ngữa mặt da lên trên)để 1 đêm,trưa hôm sau đem nướng.
- Trước khi nướng nhớ cắt thịt ra từng miếng bề ngang bằng bề ngang bàn tay,vì để to quá thịt sẽ không chín phần giữa đó.
- Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 250°C (để ở rảnh giửa cuả lò)nướng khoảng 1h20′(tùy lò)đừng nóng lòng cứ để da thật vàng mới lấy ra đừng lấy ra sớm vì da chưa nở hết.
- Nướng xong phải lấy ra liền,đừng để trong lò da sẽ mềm đi.
- Để hơi nguội chặt ra từng miếng ăn với bánh hỏi và rau sống,nước mắm chua ngọt,đồ chua rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét