Nguyên liệu:
- 150g thịt heo xay
- 2 trứng gà
- 2 trứng vịt muối
- 2 trứng hột vịt bắc thảo
- Hành lá
- Tiêu, bột ngọt, đường, bột nêm.
- Thịt heo xay ướp với chút xíu tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm.
- Hột vịt bắc thảo bỏ vỏ, cắt nhỏ. Chừa 1 ít để bỏ lên mặt trang trí.
- Trứng vịt muối đập bỏ ra chén, lấy 1 lòng trắng trộn chung với thịt, lòng trắng còn lại để bỏ lên trên mặt thịt. Lòng đỏ trứng cắt làm tư.
- Trứng gà đánh tan cho thêm hành lá vào.
- Trộn thịt xay với trứng gà, hột vịt bắc thảo, lòng trắng trứng vịt muối và 1 ít lòng đỏ hột vịt muối.
- Đem đi hấp khi thấy mặt trứng hơi se lại thì cho lòng trắng trứng, lòng đỏ hột vịt muối và hột vịt bắc thảo còn lại xếp lên bề mặt. Tiếp tục hấp cho đến khi chín, thỉnh thoảng lau nước trên nắp nồi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét