Mình có đọc trong cách làm chị Danh ghi dùng tôm khô để trộn gỏi nhưng mình thì hổng thích tôm khô cho mấy. Sực nhớ bên nhà chị Thy cũng có món gỏi trộn kiểu này nhưng lại trộn với ba khía, hehehe nhà mình sẵn có hủ ba khía trộn cũng được 3-4 ngày rồi. Nên quyết định cuối cùng của mình là sẽ trộn với ba khía.
Trưa dọn món này ra mà chồng mình cứ thắc mắc hỏi "món gỏi này tên gì mà lại trộn với ba khía", mình nói "món này ở Thái mới mua vé máy bay mang về :D :D "
Cám ơn chị Danh và chị Thy nhiều nhé. :love: :love: Tuy món gỏi này 2 nhà trộn với nguyên liệu chính thì khác nhau, nhưng cách làm thì chỉ có 1 cách thôi. Vì vậy mình xin copy cách bên nhà chị Thy về cho phù hợp với bài viết này.
Nguyên liệu:
1/2 trái đu đủ xanh bào sợi, rửa sơ với nước muối cho bớt nhựa rồi ngâm vào thau nước đá lạnh cho đu đủ được giòn.
5 trái cà chua bi, cắt đôi
Vài lá quế xắt nhỏ (cái này mình không có nên không cho)
3 Cọng đậu cô ve hay đậu đũa xắt xéo hay cắt khúc ngắn
Cách làm:
Cho 1 trái ớt hiểm + 1 tép tỏi vào giã nát. Cho tiếp đường thốt nốt ( bằng 2 đầu ngón tay ) giã nhuyễn.
Cho tiếp khoảng 2mc đậu phộng rang vào giã
Cho khoảng 2mc nước mắm của ba khía. Nêm lại với chanh và nước mắm cho đến khi vừa ăn
Cho sốt + ba khía vào hh rau củ, trộn đều
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét