Nguyên liệu:
- Cánh gà: 4 cái
- Gừng băm : 1M
- Tỏi băm: 1M
- Tương cà: 5M
- Tương ớt: 2M
- Muối, tiêu hạt, đường, bơ lạt
- Nước tương
- Hạt nêm
Cách làm:
- Làm xốt barbecue: đun nóng bơ, cho gừng và tỏi băm vào phi thơm, nêm 5M tương cà, 2M tương ớt, 1/2M tiêu hạt đập bể, 1/3m muối, 2m hạt nêm và 1m nước tương đun sôi, để nguội.
- Cánh gà rửa sạch, khứa xéo mặt trong phần thịt dày, ướp với xốt barbecue trong 2h, dùng que xiên xiên cho cánh gà thẳng.
- Nướng cánh gà trên lửa than hoặc lò nướng đến khi chín vàng, thỉnh thoảng phết ít xốt lên cánh gà và trở đều cho gà chín cả 2 mặt. Ở đây mình nướng than món ăn sẽ ngon hơn. Phết xốt lên cánh gà trong khi nướng để cánh gà không bị khô và có màu đẹp hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét