Cách làm như sau:
- Ốc mua về ngâm nước vo gạo với ít ớt trái đập dập qua đêm cho ốc nhả nhớt và đất cát.
- Sau đó đem luộc với ít nước, rồi gỡ lấy thịt ốc. Thịt ốc sau khi gỡ mình ngâm ốc trong ít nước muối+dấm pha loãng cho ốc bớt nhớt và tanh.
- Sau khi ngâm nước muối+dấm thì mình rửa lại nước sạch nhiều lần, để ráo.
- Bằm thịt ốc cho nhuyễn nhưng đừng nhuyễn quá ăn sẽ mất ngon
- Đem thịt ốc đã bằm trộn với giò sống, nêm ít gia vị như tiêu, bột ngọt, bột nêm mỗi thứ ít thôi vì trong giò đã nêm rồi, thêm ít sả và gừng bằm nhỏ vào trộn đều.
- Sả cây mình cắt bỏ phần lá chỉ chừa lại phần gốc sả rồi đập hơi dập, sau đó lấy phần chả ốc quấn vô cây sả và đem chiên hay hấp thì tùy sở thích mỗi người. Vậy là có ngay món chả ốc rồi không thua gì chả ốc người ta hay bán trong siêu thị đâu nhé.
Khi ăn chả ốc mọi người sẽ không hề ngửi thấy mùi tanh, chỉ có mùi thơm của sả và gừng thôi. Món này chấm với tương ớt nữa thì ngon số dzách nha.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét