Niềm vui đang lâng lâng thì chồng mình phán ngay 1 câu "Em chỉ làm cho nhà ăn và thỏa niềm đam mê thôi, chứ anh không thích em nhận đặt bánh, vì nếu em làm bán thì chỉ có lỗ và lỗ mà thôi". Suy đi nghĩ lại mình thấy chồng nói cũng đúng, thay vì cái bánh của mình ngoài tiệm bán khoảng 90-120 ngàn nhưng nếu mình làm mà đưa ra bán thì phải 150-200 ngàn, với giả cả như vậy thì e rằng dân ở đây họ thà ăn rẻ chứ chẳng cần ngon mà mắc đâu.:o :o :o
Thôi thì cứ làm theo sở thích của mình, còn việc nhận đặt bánh thì tan thành mây khói. Nhưng nếu như có ai đó thích bánh mình làm và chấp nhận giá cả đưa ra thì mình cũng nhận. Hôm qua ngày lễ 30-4 nhà mình chẳng đi chơi lễ vì mấy ngày này mà đi cực lắm nên nhà mình thường đợi lễ xong đi chơi cho khỏe(khác người mới lạ :p :p ), ở nhà thì buồn gặp Henry cứ réo mẹ mua bánh sinh nhật vì chàng ta tiếc cái bánh kia đó mà, mình thì nói "mua chi cho tốn ở nhà mẹ làm cho Henry ăn nha". Thật ra chàng ta thích bánh sinh nhật vì được thổi nến chứ chả cần biết bánh mẹ nó làm có ngon hay không, vì chàng ta không thích ăn vặt. :rolleyes: :rolleyes:
Sẵn đây nhà mình cũng không có gì tráng miệng nên mình làm tiếp cái bánh nữa, trước là cho Henry thổi nến sau thì nhà mình dùng tráng miệng luôn. Bánh đợt này mình dùng kem bơ của chị Cá Vàng hướng dẫn. Kem bơ thì dễ làm nhưng do thời tiết nóng quá nên kem cứ bị chảy thành ra việc chà láng hay bắt bông kem rất cực khổ, cứ chà láng được chút xíu là phải cho vô tủ lạnh cho kem hơi cứng lại, tới phần bắt đường viền cho bánh do mình làm biếng cho vào tủ lạnh để vậy bắt luôn thành ra có 1 bên đường viền bị chảy xuống, nhìn cái bánh thấy thảm dễ sợ.:worried: :worried:
Thôi kệ up hình lên để xin ý kiến của mọi người cái đã.
Cách làm kem bơ của chị Cá Vàng, mình copy lại để sau này tiện dùng
Công thức đơn vị mình thường dùng như sau: làm nhiều ít thì nhân công thức lên1 lòng trắng trứng large + 1/4 cup đường cát (bằng 50gr, nếu thích ít ngọt hơn có thể giảm xuống 40-45gr) + 1 thỏi bơ (mình dùng bơ Mỹ loại lạt - 113gr/thỏi, bơ hiệu gì cũng được).
Bơ sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh thì cắt thành từng miếng nhỏ, để nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 30-60 phút (tùy theo thời tiết nóng hay lạnh), sao cho miếng bơ sờ vào thấy mềm, nhưng vẫn đủ độ cứng và giữ nguyên hình dạng từng miếng, không bị chảy sệ, mềm ẻo. Các bạn chú ý phần này quan trọng, vì nếu bơ cứng quá hay mềm quá sẽ ảnh hưởng đến kem, khi cho vào hỗn hợp lòng trắng sẽ dễ bị tách nước, vón cục làm kem bị hỏng.
H1. Dùng 1 cái nồi nhỏ, cho vào nồi một ít nước rồi đặt lên bếp đun sôi, sau đó hạ xuống lửa nhỏ cho nước chỉ sôi lăn tăn thôi. Cho lòng trắng và đường vào một cái tô chịu nhiệt (thủy tinh hoặc inox) rồi đặt lên miệng nồi nước sôi, sao cho đáy tô không chạm với nước bên dưới. Dùng phới tay hay que đánh của máy đánh trứng (không bật máy đánh nhe) khuấy đều hỗn hợp này khoảng 2-3 phút (cho khoảng 3 lòng trắng) sao cho đường tan, hỗn hợp sờ thấy ấm tay là được.
Lưu ý là nước cafe pha đặc các bạn phải pha trước rồi để tủ lạnh cho lạnh, không cho nước cafe nóng vào kem sẽ làm kem bị chảy nha.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét