Nguyên liệu:
- Lưỡi heo: 300g
- Hành tây: ½ củ
- Ớt chuông đỏ: ½ trái
- Ớt chuông xanh: ½ trái
- Hành tím: 3 củ
- Sả: 1 cây
- Ngò gai: 3 cọng
- Hành phi, đậu phộng
- Tỏi băm, ớt hiểm băm
- Ngò rí, rau răm, tương ớt
- Đường, nước mắm, muối
- Bột ngọt
- Giấm
Cách làm:
- Lưỡi heo làm sạch, cạo kĩ sạch bợn trắng trên lưỡi heo giúp lưỡi sạch và không bị hôi, luộc chín với nước có ít muối, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo, cắt lát mỏng.
- Hành tây, ớt chuông cắt sợi thật mỏng, ngâm nước đá 5 phút, vớt ra để ráo. Ngâm hành tây và ớt chuông trong nước đá lạnh giúp giảm mùi hăng và tăng độ giòn.
- Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Ngò gai, rau răm cắt khúc.
- Pha nước trộn: khuấy tan 3M đường, 2M giấm, 2M nước mắm, 3M tương ớt, 1m bột ngọt, thêm 1m tỏi băm, 1m ớt hiểm băm.
- Trộn lưỡi heo với nước trộn gỏi, để thấm 3 phút, thêm rau củ, đậu phộng, ngò gai, rau răm vào trộn đều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét