Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Bò bía mặn

Một buổi chiều ngồi sau vườn chơi tự dưng nhớ đến những kỷ niệm ngày xưa khi còn đi học, rồi cũng tự dưng nhớ đến món bò bía mà sau khi tan học cả đám thường ghé vào ăn cho no nê rồi mới về, có khi ăn no quá về đến nhà chẳng muốn ăn cơm. Ngồi suy nghĩ 1 hồi thấy vui và rồi cũng thấy thèm thế là lại lăn vô bếp làm ăn cho đã thèm.

Nguyên vật liệu thì nhà mình có bánh tráng, lạp xưởng, cà rốt, tép sấy khô,trứng gà, tương hột và chỉ còn thiếu củ sắn và rau sống thôi thế là lại xách chiếc xe đạp điện chạy ra chợ mua về và bắt tay vào làm thôi.

Cách làm:

-Trứng gà đánh rồi tráng trứng mỏng xắt sợi.
-Củ sắn, cà rốt cắt sợi xào sơ nêm chút gia vị cho thấm.
-Lạp xưởng luộc cho đến khi khô nước thì lăn qua lăn lại cho lạp xưởng ra tí dầu cho thơm.
-Rau xà lách và húng quế rửa sạch để ráo.
-Tương hột cho vào máy xay hoặc dùng cối giã nhuyễn. Đập ít tỏi phi với dầu cho thơm rồi cho tương hột vào xào thêm chút nước cho loãng rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. (nếu tương loãng quá có thể khuấy thêm ít bộp bắp)

Bây giờ chỉ cần cuốn lại và măm măm thôi nhé. Món này ăn không sợ mập vì mình thấy trong cuốn chỉ toàn là rau củ nhiều thôi nên mọi người cứ yên tâm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét