Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Cơm chiên cá mặn

Hai vợ chồng mình đi vào quán cafe ăn uống nhiều nhưng chưa bao giờ thưởng thức món cơm chiên cá mặn, không phải vì quán không có nhưng vì mỗi lần vào hai vợ chồng cứ món quen thuộc chồng thì cơm sườn trứng còn vợ thì nui xào hải sản, cứ vậy mà chưa kịp dùng thử. Một lần mình có đọc trên Afamily thấy có hướng dẫn món cơm chiên cá mặn, nguyên liệu cũng không khó tìm vậy là lọ mọ ghi lại công thức rồi ngâm cứu kỹ lại để ngày mai đi chợ mua nguyên liệu về nấu.

Sáng ra nói chồng hôm nay mình nấu cơm chiên cá mặn, chồng hỏi lại một câu " Thế em có biết nấu không? Hay nấu xong 1 mình em ăn thôi":worried: . Tại sao lại không tin vào tay nghề vợ mình vậy nhỉ?:o :o  Chắc tại vì chồng mình nghĩ chưa bao giờ mình ăn món này nên sợ mình không làm được cũng đúng thôi.

Thực hiện:
-Cá khô mua về ngâm nước nóng khoảng 1h cho sạch bụi bẩn, rồi rửa sạch lại xé sợi càng nhỏ càng ngon.
-Phi hành tỏi cho thơm rồi cho cá khô vào chiên sơ cho cá cứng lại.
-Cơm nguội 1 nửa trộn với trứng gà, 1 nửa thì trộn với cải ngọt xay nhuyễn(cách này mình học là do chị Sophia hướng dẫn). Cho cơm vào xào hạn chế dùng muỗng đảo cơm vì làm như vậy hạt cơm dễ bị nát, chỉ nên nắm quai chảo xóc cơm. 
-Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, cho ít hành ngò và ớt vào xóc đều tắt bếp. Múc ra rồi đất để giữ nóng ăn kèm với canh cải ngọt hoặc canh nào cũng được tùy theo ý thích. 

Định làm cơm 2 màu nhưng vì màu xanh đậm quá nên nó lấn hết màu vàng rồi :awww: :awww: Đợt này chụp bằng điện thoại của mình sao mà nó mờ vậy không biết.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét