Cái lá này mình biết là do 1 lần đi ra sau vườn chơi nhìn thấy cái cây có bông màu tím rất đẹp (mặc dù mình chẳng thích màu tím tí nào :o ), thì được ba chồng bảo đó là cây bông tỏi lá của nó có mùi y chang như tỏi dùng để nướng thịt hay bất kì món nướng nào cũng được. Vậy là trong đầu chợt lóe lên món tôm nướng với lá cây bông tỏi.
Thật ra món tôm nướng nghe thì thấy lạ nhưng cách làm thì rất đơn giản. Cách ướp tôm thì giống như cách tôm nướng muối ớt nhưng điều đặc biệt ở chỗ là khi đem đi nướng thì mình có kẹp thêm lá của cây bông tỏi, do đó tôm có vị thơm của tỏi nhè nhẹ chứ không gắt như khi mình ướp với tỏi thông thường.
Món này có thể chấm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh tùy theo khẩu vị và sở thích của từng nhà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét