Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Mứt dâu tây

Đợt vừa rồi ba chồng đi Đà Lạt mang dâu về nhiều, cả nhà ăn không hết thành ra hôm nay rảnh rỗi nên làm món mứt dâu. Mứt dâu thì có thể để được lâu, mà có thể khuấy nước uống, làm mứt cho bánh kem hoặc có thể dùng với bánh mì cho bữa sáng.

Cách làm thì dễ lắm nha, dâu tây cắt cuống rửa sạch rồi ướp với đường theo tỉ lệ 1:6 tức là cứ 1kg dâu thì 600gr đường, ướp cho đến khi đường tan hết, rồi bắc lên bếp sên.
Nếu như ai thích ăn dâu nguyên trái thì cứ để vậy nấu đừng khuấy, còn nếu dùng làm mứt bánh như nhà mình thì khi dâu chín rục mình dùng đũa hoặc muỗng gỗ khuấy cho dâu nát. Có thể thêm vào ít nước chanh cho mứt có vị chua chua ngọt ngọt.

Mình làm 2kg dâu cho ra 1 hủ mứt thiệt to, mình để mứt nguội bỏ vào tủ lạnh dùng dần.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét