Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Bún xào chay

Hôm nay ăn chay loay hoay hoài chẳng biết nấu gì thôi thì cứ làm món bún gạo xào chay vậy. Món này đơn giản lại dễ ăn nên mình cũng hay làm mỗi khi ăn chay.

Nguyên vật liệu gồm có:

Bún gạo khô : 200g
Đậu hũ chiên : 1 miếng
Cà rốt : 50g
Cải ngọt: 50g
Nấm linh chi : 50g
Hành poaro :  1/2 cây
Ớt hiểm, sa tế, muối, đường, tiêu
Bột ngọt  
Nước tương

Cách nấu:

-Bún gạo ngâm mềm, để ráo.
- Cà rốt cắt sợi, cải ngọt cắt khúc, hành poaro băm nhỏ. Đậu hũ chiên cắt lát, chiên lại và cắt sợi.
- Pha xốt 1,5m bột ngọt, 1M nước tương, 1/2m muối, 1/2m đường
- Phi thơm poaro, nấm, cải ngọt, cà rốt vào xào, tiếp tục cho đậu hũ chiên, hỗn hợp xốt pha vào và 1m sa tế rồi cho bún gạo vào, đảo đều.
-Cho bún xào ra dĩa, rắc tiêu, dùng kèm nước tương và ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét