Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Bún bò nước sáo

Món này mình học từ mẹ chồng và cũng tự nấu ăn nhiều lần nhưng chưa bao giờ biết cái tên thiệt của nó, nhà mình thì hay gọi là bún giả bò, nghĩa là giả bún bò chứ không hẳn 100% là bún bò :rolleyes: :rolleyes:

Cho đến 1 ngày lang thang vào nhà chị Mulan thì thấy chị có bài bún bò nước sáo, nghe tên thấy lạ tò mò vào xem định bụng sẽ đu theo, ai dè đọc tới phần cách làm thì tá hỏa là món này mình ăn nhiều rồi. :yikes: :yikes: Hỏi chị Mulan thì chị bảo là do người yêu cũ của chị người Huế nên mới biết món ni. Vậy mà lâu này mình cứ gán ghép cho nó 1 cái tên nghe chả thùy mị tí nào :p :p

Món này có thể nói là món giã chiến nhanh gọn lắm nhé có thể thay vào những lúc mình thèm bún bò đột xuất mà lại phải sợ khâu lỉnh kỉnh nấu. Bên nhà chị Mulan nấu bằng thịt bò còn ở đây mình nấu với gân bò vụn, nên việc đầu tiên là mình hầm gân và sả cây trong nồi áp suất, sau khi gân mềm thì mình cho viên súp bún bò và mắm ruốc vào nêm nếm cho vừa miệng rồi chan vào tô bún thì măm măm thôi :happy: :happy: :up: :up:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét