Lần sau thì mình sẽ phác họa hình đẹp hơn, còn cái bánh này thì mình dành tặng cho chồng mình, chồng nhìn bánh xong mà không nói nên lời vì sao mọi người biết không? Tại vì sợ nghe vợ hát 1 bài mang tên "Bài ca không bao giờ quên" :lol: :lol:
Cách vẽ hình như sau:
CT vẽ hình đây ạ:
1 CT bánh cuộn tùy ý, loại nào cũng được hết ạ, nhưng vì bánh này nên cuộn nguôi, mọi người nên dùng các CT bánh dai 1 chút. E dùng ct ga to NB của chị Linh Trang.
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trước, để sang 1 bên. Lưu ý là mình vẽ hình xong mới đánh lòng trắng và trộn bột cuối cùng.
Phần hình:
1 lòng trắng
10gr đường (ko có cũng ko sao)
10 gr corn flour/ bột ngô
Đánh lòng trắng với đường đến soft peak, đến gần đạt stiff thì cho bột ngô vào.
Về phần màu thì mình chia ra tùy theo phần nào của hình cần dùng nhiều màu, phần nào cần dùng ít hơn. Ví dụ như hình gấu của em cần tất cả 5 màu, nâu sẫm, nâu nhạt, trắng (e bỏ màu trắng và dùng màu vàng thôi), vàng, và hồng.
Tỉ lệ như sau:
Màu nâu sậm: 1tsp hh lòng đỏ trên + 2tbs lòng trắng (vừa đánh ở trên) + màu nâu (có thể pha = màu nâu + xanh duơng + đỏ wilton nếu ko có nâu sẫm) or 1 tsp cocoa powder
Nâu nhạt: 1tsp hh lòng đỏ trên + 2tbs lòng trắng (vừa đánh ở trên) + màu nâu or 1/4 tsp cocoa powder + 1/4 tsp corn flour
Vàng (trắng): 1 tsp hh bột lòng đỏ + 1tbs lòng trắng +1/4 tsp corn flour
Hồng: 2tsp hh bột lòng đỏ + 1/3 chỗ lòng trắng vừa đánh + 1 tsp corn flour
Lót giấy parchment paper dưới đáy khuôn. Có thể vẽ hình mẫu ở đằng sau mặt giấy parchment hoặc lót hình muốn vẽ xuống dưới lớp parchment.
Vẽ đường viền nâu sẫm trước, cho vào lò nướng 1 phút cho se mặt (ko nên nướng lâu hình sẽ giòn dễ crack). Fill màu vàng cho tai, mũi và bụng gấu. Nướng 1p. Tô hết mình gấu và hình trái tim cùng 1 lúc. (tô xong màu nâu nhạt thì dùng màu hồng tô luôn hình trái tim). Nướng 1 p xong lấy ra để ở 1 mặt bằng phẳng.
Đánh lòng trắng của hh bột, fold với hh lòng đỏ như làm chiffon. Đổ hh này từ từ lên hình vừa vẽ, dùng spatula láng đều mặt bột, cẩn thận ko ấn xuống sâu chạm vào hình. Nướng bánh theo CT.
Lấy ra để nguội hoặc ấm ấm rồi cuốn bánh lại. để bánh nghỉ thêm 1h nữa rồi mở bánh ra phết kem. Mặt có hình phải đựoc để ra ngoài ạ, nên mình cuốn bánh ngược thôi.
Còn 1 cách nữa đỡ lích kích là mình đánh 5 lòng trắng, rồi trộn luôn với hỗn hợp bột lòng đỏ. Trộn xong lấy từng chút bột ra vào những bát nhỏ, thêm màu và vẽ hình rồi nướng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét